Có thể đã lâu rồi bạn chưa mua sắm lò nướng và mọi thứ có vẻ đã thay đổi. Hướng dẫn mua sắm này sẽ mách bạn cách chọn và kinh nghiệm mua lò nướng, lò nướng bánh loại nào phù hợp với gia đình mình.
Giới thiệu
Lợi ích của lò nướng âm tủ là bạn có thể đặt nó ở bất kỳ nơi nào thấy thuận tiện. Nếu có ý định đặt lò lên trên một thiết bị sẵn có, bạn sẽ bị hạn chế về kích thước và kiểu lò. Nhưng nếu bạn đang bắt đầu từ số không và sẵn sàng điều chỉnh tủ bếp thì sẽ có rất nhiều chọn lựa cho bạn. Bạn cần suy nghĩ và cân nhắc xem loại lò nướng nào sẽ phù hợp với thiết kế gian bếp và hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động nấu nướng của bạn cũng như số lượng thành viên trong gia đình.
Nên mua lò nướng bao nhiêu lít là vừa
Kích thước lò nướng
Kích thước lò nướng mà bạn sẽ chọn phụ thuộc vào nhu cầu, tần suất nấu nướng, không gian bếp và số lượng thành viên của gia đình. Ngoài chiều rộng và chiều cao, kích thước lò nướng còn được đo bằng dung tích lít.
- Cao 45 cm: Lò nướng nhỏ
- Cao 60 cm: Lò nướng tiêu chuẩn
- Cao 90cm: Lò nướng lớn với các khay hai bên
Dung tích lò nướng
Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để biết nên mua lò nướng bao nhiêu lít là phù hợp:
- 1-2 người
Lò nướng 30-40 lít phù hợp với những người độc thân hoặc các cặp đôi, thường xuyên ăn ngoài nhưng vẫn cần một chiếc lò nướng nhỏ gọn, tiện lợi cho những bữa ăn tại nhà ấm cúng.
- 3-4 người
Lò nướng 40-70 lít phù hợp với hầu hết gia đình và có thể nấu các nguyên liệu kích thước lớn cũng như nhiều khối nhỏ nếu bạn chọn loại có nhiều vị trí đặt khay nướng.
- 4+ người
Lò nướng trên 70 lít cung cấp dung tích vượt trội, phù hợp nhất với các gia đình lớn hoặc những gia đình thường hay tổ chức tiệc, mời bạn bè, họ hàng đến ăn.
Loại nhiên liệu: nên mua lò nướng ga hay
Kích thước, kiểu dáng và các chức năng nấu nướng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng để bạn chọn mua. Ngoài ra bạn cần phải cân nhắc xem mình muốn dùng lò nướng gas hay lò nướng điện.
Lò nướng điện
- Phổ biến và an toàn hơn các lò nướng gas.
- Thường phân phối nhiệt đều hơn, đặc biệt là khi được trang bị quạt.
- Cần phải được làm nóng trước, và quy trình làm nóng đã được cải thiện nhanh hơn ở các lò nướng hiện đại.
- Tạo ra không khí khô hơn để giúp đồ nướng thêm giòn và nâu.
- Hầu hết model sản phẩm cần phải được đi dây bởi kỹ thuật điện có bằng cấp; một số model còn lại có sẵn phích cắm và dây dẫn có định mức dòng cố định.
Lò nướng gas
- Có giá bán cao hơn các lò nướng điện; nhưng nhờ sử dụng gas nên chi phí tổng thể thấp hơn theo thời gian.
- Tạo hơi ẩm nhiều hơn, lý tưởng nướng bánh hoặc quay thịt.
- Làm nóng nhanh hơn các lò nướng điện và điều khiển nhiệt độ chính xác hơn.
- Nhìn chung chứa ít bộ phận hơn các lò nướng điện nên dễ dàng bảo dưỡng bảo trì hơn.
- Có hể bị hết gas hoặc cạn bình LPG – tùy theo model.
Nên mua lò nướng loại nào: Các loại lò nướng
Lò nướng nhiệt thông thường
Lò nướng đơn là mẫu lò nướng âm tủ phổ biến và được yêu thích nhất, cho phép bạn tự do chọn vị trí lắp đặt. Với chiếc lò nướng này, bạn có thể thoải mái bố trí gian bếp vì bạn có thể lắp đặt lò trong tủ bếp hoặc bên dưới bàn bếp. Sản phẩm có đầy đủ tính năng thiết thực và nhiều tùy chọn về kích thước chiều ngang như 60cm hoặc 90cm, phù hợp với cả gia đình lớn lẫn gia đình nhỏ.
Lò nướng nhiệt thông thường lý tưởng cho:
- Gia đình nhỏ - gia đình lớn
- Căn hộ
- Nhà cho thuê
Dung tích thông dụng:
32 - 75L
Cửa lò mát hơn
Được thiết kế đẹp mắt theo gu của các gia đình Việt, lò nướng của chúng tôi có cửa kính nhiều lớp, mát hơn khi chạm vào dù là trong lúc lò đang nóng.
Tự làm sạch sau khi nấu
Các sản phẩm Electrolux rất dễ dàng làm sạch. Hãy chọn lò nướng công nghệ làm sạch bằng nhiệt phân PyroClean, bạn chỉ cần nhấn một nút và để lò tự làm sạch và giúp lò nướng của mình sáng bóng và sạch sẽ hơn.
Tính năng hẹn giờ linh hoạt
Chức năng đặt hẹn thời gian cho phép bạn linh hoạt cài đặt thời điểm bắt đầu nấu nướng và khoảng thời gian nấu nướng, bạn sẽ không cần đau đầu tính toán, lò nướng sẽ là trợ thủ đắt lực giúp công việc nấu nướng của bạn trở nên tiện lợi hơn nhiều.
Thiết kế dễ sử dụng và an toàn
Lò nướng âm tủ thường được trang bị thanh trượt, là một chi tiết thiết kế chu đáo, giúp bạn dễ dàng rút khay nướng ra để kiểm tra thực phẩm một cách an toàn trong quá trình nấu nướng.
Hệ thống quạt đôi giúp món ăn chín đều
Hệ thống quạt đôi trong các lò nướng 90cm của lò nướng Electrolux giúp phân bổ nhiệt đều khắp lò để món ăn của bạn luôn chín đều, ngon miệng mọi lần nấu. Bạn nên ưu tiên lựa chọn lò có hệ thống quạt đôi để nâng tầm hương vị của món ăn.
Nướng bánh ngon hơn bằng hơi nước
Chức năng SteamBake của lò nướng Electrolux sẽ giúp các loại bánh mì, bánh nướng phồng hơn, vỏ ngoài giòn rụm hơn, bên trong bánh xốp mềm và thơm ngon hơn.
Lò nướng hơi nước
Trước đây, nướng bằng hơi nước chỉ được sử dụng trong các nhà bếp chuyên nghiệp, nhưng giờ đây phương pháp nấu nướng bằng hơi nước này đã được trang bị cho các thiết bị nhà bếp gia dụng. Chúng ta thường nghĩ rằng hơi nước chỉ dành cho các món hấp nhưng thực tế lại rất tuyệt khi áp dụng cho quay và nướng.
Lò nướng hơi nước lý tưởng cho:
- Gia đình nhỏ đến gia đình lớn
- Căn hộ chung cư
- Nhà hàng/Tiệm bánh nhỏ
Dung tích thông dụng:
70 - 100L
Cơ chế vận hành
Độ ẩm được tạo ra từ sự kết hợp giữa hơi nước và không khí nóng trong suốt quá trình nấu giúp món ăn có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm hơn, bên trong tươi lâu hơn và giữ được chất dinh dưỡng.
Hơi nước, bí quyết nấu ăn ngon thật dễ dàng
Các chức năng nướng hơi nước đa năng của lò nướng Electrolux mang lại hương vị tự nhiên, ngon miệng cho món ăn. SteamBake lý tưởng cho thịt gia súc, gia cầm và cá, đảm bảo thực phẩm vàng ươm giòn rụm bên ngoài, chín đều bên trong.
Vệ sinh lò nướng bằng hơi nước thật nhẹ nhàng
Vệ sinh lò nướng sạch sẽ trong 30 phút mà không cần dùng hóa chất. Bạn chỉ cần cho nước và giấm vào, bật chu trình hơi nước rồi chờ đến khi các chất đóng bẩn mềm đi và bong ra. Sử dụng khăn, một ít chất tẩy rửa và lau chùi. Lò nướng của bạn lại sạch sẽ, thật dễ dàng.
Các lò nướng hơi nước cũng được trang bị những tính năng như được mô tả ở trên, bao gồm:
- Nướng bánh thơm ngon hơn bằng chức năng SteamBake
Lò nướng phổ biến của Electrolux
- SteamRoast để nướng thịt giòn, mọng nước.
-
- Đầu dò thông minh theo dõi nhiệt độ bên trong.
- Màn hình LCD dễ dàng điều khiển.
- Đa dạng chế độ nướng chuyên nghiệp
-
- Màn hình LED hiển thị thời gian chờ
- Tính năng vệ sinh lò bằng hơi nước dễ dàng
- Lò nướng đa năng 4 trong 1
-
- Chức năng AirFry cho món chiên không dầu
- Chức năng đối lưu cho món quay giòn hay món bánh nướng hoàn hảo
- Lò nướng đa năng 4 trong 1
-
- Chức năng AirFry cho món chiên không dầu
- Chức năng đối lưu cho món quay giòn hay món bánh nướng hoàn hảo
Thiết kế & các yếu tố cần cân nhắc khác
Bạn chọn màu nào? Màu trắng, thép tự nhiên hay đen huyền bí
Khi lựa chọn đồ gia dụng và thiết kế cho nhà bếp, bạn nên ưu tiên lựa chọn thiết kế có chi tiết và vật liệu có độ bền cao để mang đến vẻ đẹp bền vững vượt thời gian. Bạn nên chọn thiết bị màu trắng nếu bạn thích vẻ đẹp truyền thống, hoặc chọn màu đen thép không gỉ hoặc màu thép tự nhiên nếu bạn muốn thêm vẻ hiện đại cho gian bếp.
Chọn màu tương phản hay tương đồng với tủ bếp
Hãy cân nhắc chọn màu sắc sao cho đạt hiệu ứng tốt nhất. Ví dụ, bạn có thể sử dụng màu đen thép không gỉ để tạo vẻ tương phản với tủ bếp màu sáng hơn, như màu trắng hoặc màu kem, hoặc để tương đồng với tủ bếp màu tối hoặc màu gỗ.
Kết hợp với các phụ kiện
Từ đèn thả trần đến bình hoa, tất cả đều có thể được cân nhắc sử dụng để bổ sung cho không gian thiết kế nhà bếp của bạn thêm điểm nhấn.
Chọn cùng một nhãn hiệu
Một điều cần lưu ý khi nâng cấp nhà bếp của bạn là màu sắc của thiết bị cũng đa dạng, như màu trắng có đến 52 sắc thái. Tốt nhất hãy ưu tiên chọn mua các thiết bị từ một thương hiệu duy nhất để đảm bảo mọi thứ đều hài hòa liền mạch.
Điều khiển bằng nút nhấn hay bằng cảm ứng
Bạn có một số lựa chọn để cài đặt và điều khiển lò nướng của mình bằng nút nhấn hoặc bằng bảng cảm ứng. Với lò nướng Electrolux, tất cả các chi tiết điều khiển đều được thiết kế thanh lịch và đơn giản khi sử dụng để bạn có thể kiểm soát toàn diện nhiệt độ, thời gian và các chức năng nấu nướng.
Bảo hành & Dịch vụ
Bảo hành lò nướng Electrolux
Những lò nướng đáp ứng các điều khoản và điều kiện của Electrolux sẽ được bảo hành 24 tháng tại Việt Nam, kể từ ngày mua. Nhấp vào đây để xem Điều Khoản Và Điều Kiện Bảo Hành của Electrolux.
Chúng tôi có cung cấp dịch vụ đặt hẹn bảo hành lò nướng Electrolux để bạn dễ dàng sắp xếp lịch hẹn sửa chữa theo ý mình.
Hỗ trợ & Dịch vụ
Đội ngũ Chăm sóc Khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn qua điện thoại bảy ngày một tuần, cùng với mạng lưới kỹ thuật viên có kinh nghiệm và đại lý bảo hành chọn lọc trên toàn quốc. Giá bán cố định, không có thêm bất kỳ chi phí nhân công ẩn nào, và bạn có thể an tâm vì thiết bị của mình sẽ được chăm sóc tận tình. Nhấp vào đây để liên hệ chăm sóc khách hàng hoặc nhấp vào đây để biết thêm thông tin hỗ trợ và xử lý sự cố lò nướng.
Câu hỏi thường gặp
-
Lò nướng hơi nước là gì?
Lò nướng hơi nước có thêm một chức năng nấu nướng kết hợp hơi nước với khí nóng. Tùy theo lượng hơi nước tạo ra, lò nướng hơi nước có thể có một bình nước phía trước để đưa nước vào bên trong lò hoặc có một ngăn nước ở đáy lò nơi bạn có thể châm nước vào.
-
Lò nướng quạt là gì?
Lò nướng quạt có một thanh nhiệt và một bộ quạt tản nhiệt trên vách sau. Khi thanh nhiệt điện nóng lên, quạt sẽ lưu thông khí nóng đều khắp các tầng lò nướng. Lợi ích chính của lò nướng quạt là phân phối nhiệt độ đồng đều để có thể nấu một số món ăn cùng một lúc mà không cần phải xoay trở, luân phiên.
-
Vệ sinh lò nướng bằng cách nào?
Tùy theo model lò nướng, bạn có thể làm vệ sinh lò nướng của mình theo hai phương pháp.
- Làm sạch bằng hơi nước
Làm sạch bằng hơi nước thật nhẹ nhàng trong 30 phút và không dùng hóa chất. Bạn chỉ cần cho nước và giấm vào, bật chu trình hơi nước lên rồi chờ đến khi chất đóng bẩn mềm đi và bong ra. Dùng khăn và một ít chất tẩy rửa để lau nhẹ. Lò nướng của bạn lại sạch sẽ. Thật dễ dàng.
- Làm sạch theo cách truyền thống
Pha trộn đều 4 phần baking soda với một phần nước cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sánh đặc. Sau đó sử dụng cây vét bột (hoặc một dụng cụ tương tự có thể trét bột) để trét hỗn hợp lên những vùng bẩn nhất trong lò nướng rồi để yên trong khoảng 30 phút. Sau đó nhúng miếng bọt biển vào giấm rồi cọ rửa lò nướng. Tất cả chất bẩn sẽ dễ dàng bong ra.